Giỏ hàng

MỤC LỤC [Ẩn]

  Local brand là gì? Bạn cần biết để mua sắm hợp lý

  MỤC LỤC [Hiện]

   Local brand là gì?

   Trong những năm trở lại đây, cụm từ tiếng anh “Local brand” có xu hướng tìm kiếm ngày càng gia tăng. Người tiêu dùng, đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang, cũng có xu hướng sử dụng các sản phẩm “local brand” ngày càng nhiều hơn là sử dụng các sản phẩm nhập từ nước ngoài. Vậy cụ thể “local brand” là gì?

   Định nghĩa local brand

   Nếu dịch một cách đơn thuần từ tiếng Anh qua tiếng Việt thì cụm từ “local brand” có nghĩa là “thương hiệu địa phương”. Diễn giải ra một cách cụ thể hơn thì “local brand” là ám chỉ các thương hiệu nội địa, thương hiệu trong nước của một khu vực hay quốc gia cụ thể, và những “local brand” sẽ tự thiết kế, sản xuất và bán sản phẩm của mình. Ví dụ “local brand” của Việt Nam thì sẽ là thương hiệu nội địa Việt Nam.

   Local Brand là gì

   Khác biệt giữa local brand và các cửa hàng thời trang thông thường

   Như đã nêu ra ở trên, các “local brand” sẽ tự chịu trách nhiệm hoàn toàn cho vòng đời sản phẩm của mình là từ khâu thiết kế đến khâu bán ra thị trường. Và đây cũng là khác biệt to lớn nhất với các cửa hàng thời trang thông thường. Các cửa hàng thời trang mà KHÔNG phải là “local brand” thì thường sẽ giống các nhà phân phối sản phẩm hơn, họ sẽ nhập hàng từ các nguồn trong nước hoặc nước ngoài và bán những mặt hàng đó.

   Cũng chính sự khác biệt này tạo nên sự thu hút ngày càng lớn cho các “local brand”.

   Sự hình thành và phát triển của các local brand

   Mặc dù đang ngày càng chiếm một chỗ đứng lớn trong thị trường nhưng các “local brand” cũng đã đi từ những ngày đầu nhiều khó khăn.

   Những bước đi đầu nhiều khó khăn

   Điểm xuất phát của “local brand” là từ khoảng 10 năm trước, lúc này mật độ các “local brand” là vô cùng ít và khan hiếm. Nguyên nhân chính là từ xu hướng và nhu cầu của người tiêu dùng vẫn chưa đặt niềm tin cho các local brand vì lo sợ về giá cả, mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm.

   Tại thời điểm này, người tiêu dùng cũng chưa quan tâm nhiều đến việc tạo một phong cách thời trang cũng như cá tính riêng cho bản thân. Vì vậy, lựa chọn chính vẫn là các sản phẩm trong các cửa hàng thời trang thông thường.

   Sự hình thành và phát triển của các local brand

   Dấu hiệu cho một sự phát triển bền vững

   Đó chính là việc giới trẻ ngày nay đã quan tâm hơn nhiều về mong muốn thể hiện cái tôi và cá tính riêng của bản thân. Vì vậy, họ sẽ tìm đến các “local brand” mà có phong cách thiết kế phù hợp với bản thân. Điểm mạnh tự thiết kế của các “local brand” đến lúc được thể hiện ra, cộng thêm việc nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng cũng như “trend” của thị trường giúp các “local brand” làm ra các mẫu thiết kế vô cùng thu hút giới trẻ.

   Có lẽ thời điểm từ những năm 2016 – 2018 đến nay chính là lúc chuyển biến mạnh mẽ nhất của các “local brand”, là bước đệm để tạo nên một vị thế như ngày nay.

   Nên chọn Local brand hay Global brand

   Tương tự như “local brand” thì “global brand” là các thương hiệu nội địa của một vùng hoặc quốc gia ngoài Việt Nam. Vậy nên chọn “local brand” hay “global brand”? Để trả lời cho câu hỏi này thì Maiimer sẽ liệt kê ra một số đặc điểm của cả hai dòng thương hiệu trên:

   • Nếu bạn là một người sính ngoại, lúc nào cũng thích diện trên mình những sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài như D&G, Levis’s, Gucci… thì chắc chắn “global brand” sẽ là lựa chọn hàng đầu rồi.
   • Nhưng nếu đánh giá theo bài toán “giá cả” thì việc lựa chọn “local brand” sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều và còn một điều nữa là chất lượng sản phẩm của các “local brand” không thua kém gì các “global brand”.
   • Cuối cùng là một điểm theo hướng có lợi cho các “local brand”, các “local brand” sẽ nắm bắt tốt tâm lý và thị hiếu của người tiêu dùng trong khu vực của mình hơn. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với bản thân từ các “local brand” hơn là từ các “global brand”.

   Local brand hay Global brand

   Maiimer là một local brand chính hiệu

   Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi thời trang và là một “fan” của các “local brand” thì chắc chắn sẽ biết đến Maiimer – một “local brand” chính hiệu về ngành thời trang nữ.

   Hình thành và phát triển

   Maiimer đã đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu của mình từ giữa năm 2017. Định vị thương hiệu ban đầu là mong muốn mang đến một “local brand” thời trang nữ với điểm nhấn là các thiết kế vest, blazer đa dạng, độc đáo và đột phá.

   Sau gần 4 năm phát triển, khi đã thành công trong việc định vị thương hiệu gắn liền với dòng sản phẩm vest blazer nữ. Maiimer tiếp tục mở rộng hơn với sự đa dạng hơn trong các thiết kế như váy, đầm, áo sơ mi… cũng như chất liệu sản phẩm.

   Maiimer là một local brand chính hiệu

   Signature làm nên thương hiệu

   Nhắc đến vest blazer nữ không thể không nhắc đến Maiimer và chính dòng sản phẩm này đã làm nên thương hiệu của Maiimer.

   Tất cả những mẫu vest blazer nữ của Maiimer đều được chính nhà Maiimer làm từ những khâu chọn vải đến khâu lên ý tưởng và thiết kế rồi sản xuất. Mặc dù chỉ là cùng một dòng sản phẩm vest blazer nhưng những thiết kế của Maiimer vô cùng đa dạng và chỉn chu trên từng sản phẩm. Với những mẫu vest blazer do nhà Maiimer thiết kế, nàng có thể vừa mặc như một trang phục thời trang công sở hoặc có thể dùng để đi chơi hay dạo phố.

   Xem thêm bài viết: Áo blazer là gì và phong cách phối đồ với blazer đẹp

   Cùng xem một số mẫu vest blazer nổi bật do nhà Maiimer thiết kế nhé:

   Karen Blazer đen

   Xem chi tiết sản phẩm Karen Blazer đen

   Karen Blazer trắng

   Xem chi tiết sản phẩm Karen Blazer trắng

   Juliette Blazer hồng đất

   Xem chi tiết sản phẩm Juliette Blazer

   Maderine Blazer be

   Xem chi tiết sản phẩm Maderine Blazer be

   Harmony Blazer xanh

   Xem chi tiết sản phẩm Harmony Blazer xanh

   Xem thêm các mẫu vest blazer nữ trong BST mới nhất của Maiimer

   Những dòng sản phẩm hiện có tại nhà Maiimer

   Ngoài vest blazer nữ là “signature” làm nên “local brand” của Maiimer thì vẫn còn những dòng sản phẩm khác cũng đang dần chiếm được nhiều tình cảm từ những “nàng thơ”. Và chắc chắn rằng mọi dòng sản phẩm tại Maiimer đều được chính nhà Maiimer làm từ những khâu chọn vải, thiết kế và sản xuất.

   Hãy cùng điểm danh các dòng sản phẩm hiện có tại nhà Maiimer nhé:

   ---

   Maiimer rất cảm ơn các chị em đã dành thời gian để theo dõi các thông tin trên. Maiimer hy vọng các thông tin trên có thể giúp ích cho chị em trong việc lựa chọn trang phục cho bản thân. Chị em cũng đừng quên quay lại website của Maiimer để mua sắm và cùng xem các bộ sưu tập mới của Maiimer nhé!!!