Giỏ hàng

MỤC LỤC [Ẩn]

  Màu ghi là màu gì? Phối đồ với màu ghi hot nhất 2022

  MỤC LỤC [Hiện]

   Một gam màu trung tính và được sử dụng phổ biến ngày nay từ lĩnh vực trời trang đến trang trí hay thiết kế nhà cửa. Màu sắc mà nhà Maiimer muốn nhắc đến ở đây chính là màu ghi – một gam màu trang nhã, sang trọng và thanh lịch. Vậy bạn đã biết rõ chính xác ý nghĩa của màu gì và giá trị mà màu ghi mang lại trong lĩnh vực thời trang chưa? Cùng nhà Maiimer đi hết bài viết này để tìm hiểu rõ hơn nhé.

   Màu ghi là màu gì?

   Màu ghi thực chất là màu xám, có tên gọi xuất phát từ một từ trong tiếng Pháp (gris), vì vậy màu ghi hay màu xám thường được gọi là màu ghi xám hay màu xám ghi. Màu ghi được tạo nên từ sự kết hợp của màu đen và màu trắng với những tỷ lệ khác nhau.

   Màu ghi là màu gì?

   Nếu bạn có những thắc mắc như "màu ghi sáng là màu gì?" "màu ghi bạc là màu gì?"... thì tất cả đều là màu xám thôi nhưng có độ sáng khác nhau. Ví dụ như màu ghi sáng thì là màu xám nhưng có độ sáng cao hơn, còn màu ghi đậm thì là màu xám có độ sáng thấp hơn.

   Màu ghi hiện nay được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó có cả lĩnh vực thời trang. Những bộ outfit màu ghi rất phù hợp cho các buổi sự kiện hay nơi công sở vì sự trang nhã và thanh lịch vốn có của nó.

   Xem thêm bài viết: Outfit là gì và các kiểu outfit thịnh hành ngày nay

   Ý nghĩa của màu ghi xám

   Chúng ta thường liên tưởng đến màu ghi xám với một cái gì đó rất là buồn chán, tẻ nhạt như kiểu “cuộc  đời xám xịt”. Nhưng màu ghi xám có phải thực sự chỉ có vậy như những suy nghĩ kia? Câu trả lời tất nhiên là không, màu ghi xám mang trong mình rất nhiều ý nghĩa mà chúng ta sẽ không cảm thấy phí công nếu khám phá chúng.

   Màu trung tính hoàn hảo

   Vì sao lại nói vậy? Khởi nguồn tạo nên màu ghi xám chính là đáp án cho câu hỏi này. Việc nằm giữa hai màu trung tính đặc biệt là đen và trắng khiến màu ghi xám trở thành một màu trung tính hoàn hảo, không phải là màu trắng rõ ràng và cũng không phải là màu đen áp đặt. 

   Ngoài ra, nói màu ghi xám là màu trung tính hoàn hảo còn là vì nó có thể tiết chế các sắc độ sáng hơn và kéo một bảng màu lại với nhau.

   Màu của trí tuệ

   Chắc hẳn các bạn đã được nghe nhiều đến từ “chất xám”, bỏ qua định nghĩa một cách khoa học về nó thì “chất xám” chính là một trong các yếu tố để đánh giá mức độ thông minh của một con người. Một sáng chế nhiều chất xám là một sáng chế vận dụng rất nhiều trí thông minh. Vậy còn nghi ngờ gì nữa mà chúng ta không thể khẳng định màu ghi xám chính là màu của trí tuệ.

   Màu của sự thỏa hiệp

   Ý nghĩa này cũng xuất phát từ khởi nguồn tạo nên màu ghi xám. Chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy rằng màu trắng và màu đen là hai màu trung tính hoàn toàn đối lập nhau, và màu ghi sáng ở giữa là màu cân đối cả hai. Nó là một màu ngoại giao, đàm phán mọi khoảng cách giữa đen và trắng.

   Màu của sự trang trọng và nghiêm túc

   Đây là một điều khá dễ nhận thấy khi mà màu ghi sáng được dùng khá nhiều trong lĩnh vực thời trang cho các thiết kế trang phục lịch sự, thanh lịch như áo vest hay áo blazer. Nó không phải là một màu mang ý nghĩa cự đoan mà là một màu trung tính thể hiện sự trang trọng và nghiêm túc.

   Mã màu sắc chuẩn của màu ghi

   Tiếp theo chúng ta hãy cùng xem thông tin về mã màu sắc chuẩn của màu ghi nhé:

   • Chỉ số Hex = #808080
   • RGB (r, g, b) = (128, 128, 128)
   • CMYK (c, m, y, k) = (0, 0, 0, 50)
   • HSV (h, s, v) = (0, 0, 50)

   Mã màu của màu ghi

   Các loại màu ghi phổ biến

   Ngoài màu ghi xám cơ bản như trên, màu ghi còn được phân loại thành nhiều loại khác và được phân biệt dựa theo sắc độ và các thành phần màu bổ sung.

     Tên màu ghi

   Màu sắc

   Mã màu

     Màu ghi bạc

    

   #AEAEB0

     Màu ghi sáng

    

   #DDE0E6

     Màu ghi đậm

    

   #404146

     Màu xanh ghi

    

   #9CAACA

   Trong đó:

   • Màu ghi bạc: Là màu ghi xám có pha thêm màu bạc giúp màu sắc bóng hơn.
   • Màu ghi sáng: Là sự kết hợp mà màu trắng được pha với tỷ lệ nhiều hơn màu đen.
   • Màu ghi đậm: Là sự kết hợp mà màu đen được pha với tỷ lệ nhiều hơn màu trắng.
   • Màu xanh ghi: Là màu có sự pha trộn thêm một chút màu xanh denim bên trong.

   Ứng dụng của màu ghi trong lĩnh vực thời trang

   Màu là ghi là một trong các màu được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực thời trang vì sự nhã nhặn và sang trọng của nó. Chúng ta sẽ thường bắt gặp những trang phục màu ghi như là những chiếc vest blazer trong các sự kiện, tiệc hoặc nơi công sở vì sự thanh lịch mà màu ghi mang lại thực sự phù hợp cho những kiểu trang phục này.

   Xem thêm bài viết: Áo blazer là gì và phong cách phối đồ với blazer đẹp

   Ngoài ra, màu ghi cũng được dùng để làm quần âu, chân váy hay áo sơ mi. Một màu sắc mang trong mình tính ứng dụng thời trang vô cùng cao.

   Cách phối trang phục với màu ghi cho nữ

   Sẽ có vô vàn cách phối trang phục với màu ghi cho các nàng. Tuy nhiên trong bài viết này, Maiimer sẽ nêu ra 4 cách chính mà đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

   Áo blazer màu ghi kết hợp với?

   Áo blazer vốn đã là một trang phục vô cùng lịch sự, khi được tạo nên bởi sắc màu ghi thì sẽ càng tăng thêm tính thanh lịch đó. Một trong những kết hợp đơn giản nhất là phối với một chiếc quần âu cùng màu, các chị em khi diện set này sẽ chuẩn mẫu một cô nàng công sở.

   Amy Blazer ghi sáng

   Xem chi tiết sản phẩm Amy Blazer ghi sáng

   Ngoài ra cũng có thể kết hợp với chân váy để tăng thêm sức hút và sự quyến rũ cho các nàng.

   Felia Blazer ghi kẻ

   Xem chi tiết sản phẩm Felia Blazer ghi kẻ

   Xem thêm các mẫu áo vest blazer nữ khác trong BST mới nhất của Maiimer

   Áo sơ mi màu ghi kết hợp với?

   Lại một “item” trang phục nữa chuẩn mẫu công sở cho các nàng. Nàng hãy diện với một chiếc chân váy màu đen, mình đảm bảo nàng sẽ trở lên tự tin hơn rất nhiều và có thể bắt đầu một ngày làm việc đầy hứng khởi.

   Silk shirt with bow ghi

   Xem chi tiết sản phẩm Silk shirt with bow ghi

   Xem thêm các mẫu áo sơ mi nữ khác trong BST mới nhất của Maiimer

   Quần màu ghi kết hợp với?

   Không gì phù hợp hơn là một chiếc blazer cùng màu hoặc một chiếc áo dài tay màu đen

   Katie quần

   Xem chi tiết sản phẩm Katie quần

   Xem thêm các mẫu quần âu nữ khác trong BST mới nhất của Maiimer

   Chân váy màu ghi kết hợp với?

   Chúng ta có thể kết hợp với một chiếc sơ mi hoặc một chiếc blazer đều được. Nàng vẫn sẽ trông rất thanh lịch mà không thiếu phần quyến rũ.

   Monet chân váy ghi kẻ

   Xem chi tiết sản phẩm Monet chân váy ghi kẻ

   Audrey set vest kẻ

   Xem chi tiết sản phẩm Audrey set vest kẻ

   Xem thêm các mẫu chân váy khác trong BST mới nhất của Maiimer

   ---

   Maiimer rất cảm ơn các chị em đã dành thời gian để theo dõi các thông tin trên. Maiimer hy vọng các thông tin trên có thể giúp ích cho chị em trong việc lựa chọn trang phục cho bản thân. Chị em cũng đừng quên quay lại website của Maiimer để mua sắm và cùng xem các bộ sưu tập mới của Maiimer nhé!!!