Giỏ hàng

MỤC LỤC [Ẩn]

  Nữ mệnh Hỏa hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Hỏa

  MỤC LỤC [Hiện]

   Chắc hẳn ngũ hành bao gồm Kim (金) – Thủy (水) – Mộc (木) – Hỏa (火) – Thổ (土) không còn xa lạ gì với mọi người, đây là một thuật ngữ phong thủy được dùng khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Việc chọn màu sắc hợp mệnh ngũ hành cũng là một mối quan tâm lớn khi bạn muốn mua những vật có giá trị như nhà cửa hay xe cộ, nhưng có bao giờ bạn nghĩ sẽ chọn màu sắc cho bộ outfit mà mình mặc để phù hợp với mệnh của mình chưa. Nếu bạn là người mệnh Hỏa và đang muốn tìm màu sắc phù hợp cho những bộ outfit của bạn thì bài viết này là dành cho bạn.

   Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

   Trước tiên, bạn cần biết được một số khái niệm sau để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình:

   • Màu tương sinh: tương sinh mang ý nghĩa vật này bồi đắp và nuôi dưỡng cho vật kia phát triển. Đây là màu tốt nhất với mệnh của bạn và bạn nên chọn.

   • Màu tương hợp: tương hợp là không tương sinh cũng không tương khắc. Đây là màu bạn có thể chọn nếu không thích các màu tương sinh.

   • Màu tương khắc: tương khắc là màu sẽ kìm hãm những điều may mắn hay thuận lợi đến với bạn. Đây là màu xấu với mệnh của bạn và bạn không nên chọn.

   Mệnh Hỏa hợp màu gì

   Mệnh Hỏa hợp màu xanh lá

   Màu xanh lá là đặc trưng cho hành Mộc và theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa vì vậy theo nét tương quan thì màu xanh lá cũng là màu sắc tương trợ rất nhiều cho người hành Hỏa. Màu xanh lá nuôi dưỡng mệnh Hỏa từ sâu bên trong bởi sự tươi mới của nó. Những người mệnh Hỏa khi diện đồ màu xanh lá sẽ dễ hòa hợp với xã hội hơn, đồng thời đường sự nghiệp và tình duyên cũng sẽ thuận lợi hơn.

   Kết luận lại thì màu xanh là chính là màu tương sinh của những người mệnh Hỏa.

   Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

    

   Mệnh Hỏa hợp màu đỏ

   Tất nhiên rồi, màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa và màu thuộc hành nào thì sẽ hợp với người mệnh đó. Màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh, sức sống và tình yêu mãnh liệt, đồng thời cũng thể hiển ý chí mạnh mẽ và phấn đấu không biết mệt mỏi.

   Kết luận lại thì màu đỏ là chính là màu tương hợp của những người mệnh Hỏa.

   Mệnh Hỏa hợp màu tím

   Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp. Ngoài ra, kết nối từ quá khứ đến hiện tại thì màu tím còn đại diện cho ma thuật, huyền bị, tâm linh, sáng tạo và nhân phẩm.

   Màu tím là màu tương hợp của những người mệnh Hỏa

   Mệnh Hỏa hợp màu cam

   Màu cam là màu khá gần với màu đỏ ở trong bảng màu, màu cam cũng là màu tương hợp với những người thuộc mệnh Hỏa.

   Màu cam là màu sôi động, rực rỡ và tích cực. Màu cam tượng trưng cho năng lượng, sức sống và tràn đầy sức khỏe. Ngoài ra, theo một số nhà nghiên cứu phong thủy thì những người mệnh Hỏa thì mang màu cam sẽ tăng sức sáng tạo cũng như nâng cao hiệu quả làm việc.

   Mệnh Hỏa hợp màu hồng

   Một lựa chọn nữa trong bảng màu tương hợp với những người mệnh Hỏa là màu hồng. Màu hồng thường tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn, một màu sắc tinh khiết, ngây thơ và đầy tích cực.

   Màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa

   Mệnh Hỏa kỵ màu gì

   Đây là các màu tương khắc với người mệnh Hỏa và nên tránh: đen, xám, xanh biển sẫm, trắng

   Màu đen, xám, xanh biển sẫm là những màu sắc thuộc về hành Thủy mà chắc các bạn đều biết là Thủy thì khắc Hỏa. Những người mệnh Hỏa nên đặc biết tránh những màu này vì nước sẽ dập tắt lửa, làm cho sự may mắn, giàu sang, hành thông của người mệnh Hỏa bị giảm sút.

   Màu trắng là màu thuộc hành Kim. Mặc dù Hỏa khắc Kim tuy nhiên để khắc chế thì sẽ phải hao tổn sức lực vì vậy màu trắng cũng là màu mà những người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng.

   Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng nên tránh các màu vàng và nâu đất. Đây là hai màu thuộc thành Thổ mà theo ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ. Việc sinh và nuôi dưỡng Thổ sẽ khiến các người mệnh Hỏa bị tiêu tốn năng lượng của mình.

   Người mệnh Hỏa sinh năm nào

   Nếu bạn chưa biết mình có chính xác có phải mệnh Hỏa hay không thì có thể tham khảo năm sinh của những người mệnh Hỏa dưới đây nhé:

   • Giáp Tuất: sinh năm 1934, 1994

   • Đinh Dậu: sinh năm 1957, 2017

   • Bính Dần: sinh năm 1986, 1926

   • Ất Hợi: sinh năm 1935, 1995

   • Giáp Thìn: sinh năm 1964, 2024

   • Đinh Mão: sinh năm 1987, 1927

   • Mậu Tý: sinh năm 1948, 2008

   • Ất Tỵ: sinh năm 1965, 2025

   • Kỷ Sửu: sinh năm 1949, 2009

   • Mậu Ngọ:  sinh năm 1978, 2038

   • Bính Thân: sinh năm 1956, 2016

   • Kỷ Mùi: sinh năm 1979, 2039

   Phối đồ hợp phong thủy cho nữ mệnh Hỏa

   Sau những thông tin ở trên, chị em mệnh Hỏa giờ muốn diện những bộ đồ hợp với mệnh của mình thì chắc hẵn cũng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

   Đơn giản là chị em sẽ chọn những bộ đồ có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình và tránh chọn những bộ đồ có màu sắc tương khắc. Cụ thể:

   • Màu tương sinh với mệnh Hỏa: xanh lá

   • Màu tương hợp với mệnh Hỏa: đỏ, tím, cam, hồng

   • Màu tương khắc với mệnh Hỏa: đen, xám, xanh biển sẫm, trắng, vàng, nâu đất

   Xem thêm các bài viết liên quan:

   Mệnh Kim hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Kim

   Mệnh Mộc hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Mộc

   Mệnh Thủy hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Thủy

   Mệnh Thổ hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Thổ

   Các chị em cùng xem một số trang phục đẹp hợp với mệnh Hỏa mà Maiimer đang có nhé:

   Áo khoác blazer nữ Derose màu Hồng

   Xem chi tiết sản phẩm Derose Blazer

   Áo khoác blazer nữ Juliette màu Hồng

   Xem chi tiết sản phẩm Juliette Blazer

   Áo khoác blazer nữ Rose màu Hồng kẻ

   Xem chi tiết sản phẩm Rosé Set

   Áo khoác blazer nữ Jolly màu Cam

   Xem chi tiết sản phẩm Jolly Blazer

   Ở trên là một số mẫu Vest Blazer của Maiimer, chị em muốn xem thêm nhiều mẫu khác đa dạng hơn thì hãy click vào đây nhé: Vest Blazer

   Áo crop top màu Tím

   Xem chi tiết sản phẩm Purple ruffle crop top

   Đầm layla vạt chéo đuôi màu Hồng

   Xem chi tiết sản phẩm Layla - Đầm vạt chéo đuôi

   Đầm Jenie màu Đỏ

   Xem chi tiết sản phẩm Jennie

   Ở trên là một số mẫu Váy Đầm của Maiimer, chị em muốn xem thêm nhiều mẫu khác đa dạng hơn thì hãy click vào đây nhé: Váy Đầm Nữ Đẹp

   ---

   Maiimer rất cảm ơn các chị em đã dành thời gian để theo dõi các thông tin trên. Maiimer hy vọng các thông tin trên có thể giúp ích cho chị em trong việc lựa chọn trang phục cho bản thân. Chị em cũng đừng quên quay lại website của Maiimer để mua sắm và cùng xem các bộ sưu tập mới của Maiimer nhé!!!