Giỏ hàng

MỤC LỤC [Ẩn]

  Nữ mệnh Mộc hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Mộc

  MỤC LỤC [Hiện]

   Chắc hẳn ngũ hành bao gồm Kim (金) – Thủy (水) – Mộc (木) – Hỏa (火) – Thổ (土) không còn xa lạ gì với mọi người, đây là một thuật ngữ phong thủy được dùng khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Việc chọn màu sắc hợp mệnh ngũ hành cũng là một mối quan tâm lớn khi bạn muốn mua những vật có giá trị như nhà cửa hay xe cộ, nhưng có bao giờ bạn nghĩ sẽ chọn màu sắc cho bộ outfit mình sẽ mặc để phù hợp với mệnh của mình chưa. Nếu bạn là người mệnh Mộc và đang muốn tìm màu sắc phù hợp cho những bộ outfit của bạn thì bài viết này là dành cho bạn.

   Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

   Trước tiên, bạn cần biết được một số khái niệm sau để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình:

   • Màu tương sinh: tương sinh mang ý nghĩa vật này bồi đắp và nuôi dưỡng cho vật kia phát triển. Đây là màu tốt nhất với mệnh của bạn và bạn nên chọn.

   • Màu tương hợp: tương hợp là không tương sinh cũng không tương khắc. Đây là màu bạn có thể chọn nếu không thích các màu tương sinh.

   • Màu tương khắc: tương khắc là màu sẽ kìm hãm những điều may mắn hay thuận lợi đến với bạn. Đây là màu xấu với mệnh của bạn và bạn không nên chọn.

   Mệnh Mộc hợp màu gì

   Mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây

   Màu xanh lá cây đại diện cho sự sống, sự đổi mới, thiên nhiên và năng lượng, gắn liền với ý nghĩa của sự phát triển. Màu xanh lá cây có sức mạnh chữa bệnh và được hiểu là màu sắc yên bình và thư giãn nhất cho mắt người.

   Trong ngũ hành, màu xanh lá cây chính là màu bản mệnh của những người mệnh Mộc. Đây sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người mệnh Mộc khi muốn lựa chọn một màu sắc phù hợp với mình. Màu xanh lá cây sẽ giúp những người mệnh Mộc giảm bớt lo lắng, trầm cảm và căng thẳng, đồng thời cũng mang đến cảm giác hy vọng, sức khỏe, sự phiêu lưu và đổi mới.

   Mệnh Mộc hợp màu xanh dương

   Nếu màu xanh lá cây là màu tương hợp của người mệnh Mộc thì màu xanh dương sẽ là màu tương sinh với những người mệnh Mộc. Để giải thích cho điều này thì rất đơn giản, màu xanh dương thuộc hành Thủy, trong khi đó theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy, màu xanh dương chính là nguồn nuôi dưỡng cho gia chủ mệnh Mộc.
   Màu xanh dương sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tâm trí và cơ thể của những người mệnh Mộc. Là màu của tinh thần, nó gợi ý sự nghỉ ngơi và có thể khiến cơ thể sản sinh ra các chất hóa học giúp làm dịu và tạo cảm giác yên bình.

   Mệnh Mộc hợp màu đen

   Cũng tương tự màu xanh dương thì màu đen cũng là màu thuộc hành Thủy, vì vậy màu đen cũng là một lựa chọn rất tốt cho những người mệnh Mộc.

   Màu đen sẽ mang lại sự sang trọng, thanh lịch, uy tín, uy quyền và sự mạnh mẽ cho người sử dụng chúng.

   Mệnh Mộc kỵ màu gì

   Việc xác định mệnh gì kỵ màu gì thì chúng ta sẽ xét theo tương quan trong quy tắc của ngũ hành. Theo như ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên chắc chắn các màu thuộc hành Kim như: Trắng, bạc, xám là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh. Nó sẽ đem lại những điều không may mắn cho người mệnh Mộc.

   Ngoài ra, không phải những màu sắc thuộc hành mà mệnh Mộc khắc hay sinh đều là tốt vì việc khắc hay sinh này cũng sẽ làm hao tổn đi năng lượng của người mệnh Mộc. Vậy nên, những người mệnh Mộc cũng nên hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc hành Thổ (Mộc khắc Thổ) như: Vàng, nâu vàng hoặc hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa) như: Đỏ, hồng, tím.

   Người mệnh Mộc sinh năm nào

   Nếu bạn chưa biết mình có chính xác có phải mệnh Mộc chưa thì có thể tham khảo năm sinh của những người mệnh Mộc dưới đây nhé:

   • Nhâm Ngọ: sinh năm 1942,  2002

   • Kỷ Hợi: sinh năm 1959, 2019

   • Mậu Thìn: sinh năm 1988, 1928

   • Quý Mùi: sinh năm 1943, 2003

   • Nhâm Tý: sinh năm 1972, 2032

   • Kỷ Tỵ: sinh năm 1989, 1929

   • Canh Dần: sinh năm 1950, 2010

   • Quý Sửu: sinh năm 1973, 2033

   • Tân Mão: sinh năm 1951, 2011

   • Canh Thân: sinh năm 1980, 2040

   • Mậu Tuất: sinh năm 1958, 2018

   • Tân Dậu: sinh năm 1981, 2041

   Phối đồ hợp phong thủy cho nữ mệnh Mộc

   Sau những thông tin ở trên, chị em mệnh Mộc giờ muốn diện những bộ đồ hợp với mệnh của mình thì chắc hẵn cũng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

   Đơn giản là chị em sẽ chọn những bộ đồ có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình và tránh chọn những bộ đồ có màu sắc tương khắc. Cụ thể:

   • Màu tương sinh với mệnh Mộc: xanh dương, đen

   • Màu tương hợp với mệnh Mộc: xanh lá cây

   • Màu tương khắc với mệnh Mộc: trắng, bạc, xám

   Xem thêm các bài viết liên quan:

   Mệnh Hỏa hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Hỏa

   Mệnh Kim hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Kim

   Mệnh Thủy hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Thủy

   Mệnh Thổ hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Thổ

   Các chị em cùng xem một số trang phục đẹp hợp với mệnh Mộc mà Maiimer đang có nhé:

   Valley Green Blazer

   Xem chi tiết sản phẩm Valley Green Blazer

   Linen shirt button wrap mint

   Xem chi tiết sản phẩm Linen shirt button wrap mint

   Merly Blazer

   Xem chi tiết sản phẩm Merly Blazer

   Karen Blazer đen

   Xem chi tiết sản phẩm Karen Blazer đen

   Xem thêm các mẫu Áo Vest Blazer Nữ khác trong bộ sưu tập mới của Maiimer

   Iberis shirt

   Xem chi tiết sản phẩm Iberis shirt

   Xem thêm các mẫu Áo Sơ Mi Nữ khác trong bộ sưu tập mới của Maiimer

   Isabella Dress - Đầm cổ vuông

   Xem chi tiết sản phẩm Isabella Dress - Đầm cổ vuông

   Xem thêm các mẫu Váy Đầm Nữ Đẹp khác trong bộ sưu tập mới của Maiimer

   ---

   Maiimer rất cảm ơn các chị em đã dành thời gian để theo dõi các thông tin trên. Maiimer hy vọng các thông tin trên có thể giúp ích cho chị em trong việc lựa chọn trang phục cho bản thân. Chị em cũng đừng quên quay lại website của Maiimer để mua sắm và cùng xem các bộ sưu tập mới của Maiimer nhé!!!