Giỏ hàng

MỤC LỤC [Ẩn]

  Nữ mệnh Thủy hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Thủy

  MỤC LỤC [Hiện]

   Chắc hẳn ngũ hành bao gồm Kim (金) – Thủy (水) – Mộc (木) – Hỏa (火) – Thổ (土) không còn xa lạ gì với mọi người, đây là một thuật ngữ phong thủy được dùng khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Việc chọn màu sắc hợp mệnh ngũ hành cũng là một mối quan tâm lớn khi bạn muốn mua những vật có giá trị như nhà cửa hay xe cộ, nhưng có bao giờ bạn nghĩ sẽ chọn màu sắc cho bộ outfit mình sẽ mặc để phù hợp với mệnh của mình chưa. Nếu bạn là người mệnh Thủy và đang muốn tìm màu sắc phù hợp cho những bộ outfit của bạn thì bài viết này là dành cho bạn.

   Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

   Trước tiên, bạn cần biết được một số khái niệm sau để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình:

   • Màu tương sinh: tương sinh mang ý nghĩa vật này bồi đắp và nuôi dưỡng cho vật kia phát triển. Đây là màu tốt nhất với mệnh của bạn và bạn nên chọn.

   • Màu tương hợp: tương hợp là không tương sinh cũng không tương khắc. Đây là màu bạn có thể chọn nếu không thích các màu tương sinh.

   • Màu tương khắc: tương khắc là màu sẽ kìm hãm những điều may mắn hay thuận lợi đến với bạn. Đây là màu xấu với mệnh của bạn và bạn không nên chọn.

   Mệnh Thủy hợp màu gì

   Mệnh Thủy hợp màu trắng

   Theo thuật phong thủy, màu trắng là màu sắc thuộc mệnh Kim. Trong khi đó, Kim thì sinh Thủy vì vậy màu trắng chính là màu tương sinh của người mệnh Thủy. Màu trắng sẽ mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc cho người mệnh Thủy.

   Màu trắng cũng là màu sắc dễ chọn và thường xuyên được sử dụng trong trang phục hàng ngày, nó thể hiện cho sự nhã nhặn, lịch sử và tinh tế. Màu trắng còn có khả năng trấn an tinh thần rất tốt.

   Mệnh Thủy hợp màu bạc ánh kim

   Tương tự như màu trắng, màu bạc ánh kim của là màu thuộc bản mệnh Kim vì vậy đây sẽ là màu tương sinh cho những người mệnh Thủy.

   Đây là màu sắc xuất hiện nhiều ở các đồ trang sức hoặc các đồ vật trang trí trong nhà. Màu bạc ánh kim sẽ mang lại sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ mệnh Thủy.

   Mệnh Thủy hợp màu đen

   Là một màu thuộc mệnh Thủy, màu đen chính là màu tương hợp với những người mệnh Thủy.

   Màu đen sẽ mang lại sự sang trọng, thanh lịch, uy tín, uy quyền và sự mạnh mẽ cho người sử dụng chúng.

   Mệnh Thủy hợp màu xanh dương

   Tương tự như màu đen, màu xanh dương cũng là một trong các màu thuộc bản mệnh Thủy và là màu tương hợp với những người mệnh Thủy.

   Màu xanh dương mang đến cảm giác tích cực và là màu của tinh thần, nó gợi ý sự nghỉ ngơi và có thể khiến cơ thể sản sinh ra các chất hóa học giúp làm dịu và tạo cảm giác yên bình.

   Màu tương hợp với mệnh Thủy

   Mệnh Thủy kỵ màu gì

   Theo như ngũ hành thì Thổ khắc Thủy vì vậy những màu thuộc hành Thổ sẽ là màu mà người mệnh Thủy nên tránh sử dụng, như màu: vàng nhạt, nâu đất, nâu nhạt.

   Ngoài ra, việc Thủy khắc Hỏa và Thủy sinh Mộc cũng sẽ làm hao tổn năng lượng của những gia chủ mệnh Thủy vì vậy cũng nên hạn chế sử dụng những màu thuộc hai mệnh trên. Ví dụ như hành Hỏa sẽ là màu đỏ, tím, hồng, còn hành Mộc sẽ là màu xanh lá cây.

   Người mệnh Thủy sinh năm nào

   Nếu bạn chưa biết mình có chính xác có phải mệnh Thủy hay không thì có thể tham khảo năm sinh của những người mệnh Thủy dưới đây nhé:

   • Bính Tý: sinh năm 1936, 1996

   • Quý Tỵ: sinh năm 1953, 2013

   • Nhâm Tuất: sinh năm 1982, 1922

   • Đinh Sửu: sinh năm 1937, 1997

   • Bính Ngọ: sinh năm 1966, 2026

   • Quý Hợi: sinh năm 1983, 1923

   • Giáp Thân: sinh năm 1944, 2004

   • Đinh Mùi: sinh năm 1967, 2027

   • Ất Dậu: sinh năm 1945, 2005

   • Giáp Dần: sinh năm 1974, 2034

   • Nhâm Thìn: sinh năm 1952, 2012

   • Ất Mão: sinh năm 1975, 2035

   Phối đồ hợp phong thủy cho nữ mệnh Thủy

   Sau những thông tin ở trên, chị em mệnh Thủy giờ muốn diện những bộ đồ hợp với mệnh của mình thì chắc hẵn cũng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

   Đơn giản là chị em sẽ chọn những bộ đồ có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình và tránh chọn những bộ đồ có màu sắc tương khắc. Cụ thể:

   • Màu tương sinh với mệnh Thủy: trắng, bạc ánh kim

   • Màu tương hợp với mệnh Thủy: đen, xanh dương

   • Màu tương khắc với mệnh Thủy: vàng nhạt, nâu đất, nâu nhạt

   Các chị em cùng xem một số trang phục đẹp hợp với mệnh Thủy mà Maiimer đang có nhé:

   Karen Blazer trắng

   Xem chi tiết sản phẩm Karen Blazer trắng

   Karen Blazer đen

   Xem chi tiết sản phẩm Karen Blazer đen

   Merly Blazer

   Xem chi tiết sản phẩm Merly Blazer

   Xem thêm các mẫu Áo Vest Blazer Nữ khác trong bộ sưu tập mới của Maiimer

   Iberis shirt

   Xem chi tiết sản phẩm Iberis shirt

   Aurora shirt

   Xem chi tiết sản phẩm Aurora shirt

   Xem thêm các mẫu Áo Sơ Mi Nữ khác trong bộ sưu tập mới của Maiimer

   Isabella Dress - Đầm cổ vuông

   Xem chi tiết sản phẩm Isabella Dress - Đầm cổ vuông

   Elizabeth - Đầm trắng cổ V

   Xem chi tiết sản phẩm Elizabeth - Đầm trắng cổ V

   Xem thêm các mẫu Váy Đầm Nữ Đẹp khác trong bộ sưu tập mới của Maiimer

   ---

   Maiimer rất cảm ơn các chị em đã dành thời gian để theo dõi các thông tin trên. Maiimer hy vọng các thông tin trên có thể giúp ích cho chị em trong việc lựa chọn trang phục cho bản thân. Chị em cũng đừng quên quay lại website của Maiimer để mua sắm và cùng xem các bộ sưu tập mới của Maiimer nhé!!!